Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Lợi ích do sữa mẹ mang lại cho bé yêu

Xuất phát từ nhiều nghiên cứu về sữa mẹ và lợi ích trong việc nuôi con bằng sữa mẹ, Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ từ lúc trẻ được sinh ra đến 6 tháng tuổi.

Thời gian nuôi con bằng sữa mẹ quá ngắn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Vì thức ăn bổ sung thay thế sữa mẹ có giá trị dinh dưỡng thấp, gây nhiều nguy cơ suy dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ sẽ dễ bị nhiễm khuẩn, nhất là mắc bệnh tiêu chảy. Sự phát triển của trí tuệ và thị lực bị ảnh hưởng.

>>> ghế ăn dặm cho bé đa dạng tại cửa hàng sữa bỉm

Sữa mẹ bảo vệ trẻ chống lại bệnh tật

Nucleotide là một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hoá các phản ứng miễn dịch khi trẻ được tiêm phòng vaccine. Chất này chịu trách nhiệm cung cấp sự miễn dịch để chống lại các dịch bệnh ở trẻ.

Hàng năm trên thế giới có khoảng 26% trẻ bị viêm đường hô hấp, 30-50% trẻ bị tiêu chảy và suy dinh dưỡng. Đến tháng thứ 9 sau sinh, tổng toàn bộ kháng thể trong cơ thể của trẻ chỉ đạt 60% so với người trưởng thành. Tiêm phòng vaccine là công việc rất quan trọng để trẻ tăng cường sức đề kháng, phát triển hệ thống miễn dịch.

Sữa mẹ, sữa devondale có các bạch cầu, kháng thể (IgA) và các tiểu thể (lysozyme) làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn gây tử vong cao ở trẻ. Mới đây, theo công bố của các công trình nghiên cứu lâm sàng, trong sữa mẹ còn có Tổng toàn bộ Nucleotide (viết tắt là TPAN), là dưỡng chất hiện diện tự nhiên trong sữa mẹ với hàm lượng thay đổi từ 69 đến 72 mg/l. TPAN giúp hỗ trợ sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ, làm gia tăng lượng kháng thể và giảm tần suất tiêu chảy, đáp ứng miễn dịch đối với vaccine chủng ngừa viêm màng não (Hib) và vaccine bạch hầu. Điều này có nghĩa là nó giúp tăng sức đề kháng của cơ thể đối với những bệnh nhiễm khuẩn thông thường ở trẻ như tiêu chảy, bạch hầu, viêm màng não.

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm lý tưởng

Trẻ lớn lên rất nhanh trong thời kỳ sơ sinh. Vì vậy nhu cầu về chất dinh dưỡng rất lớn, trong khi bộ máy tiêu hoá lại chưa hoàn chỉnh. Trong giai đoạn này, chỉ có sữa mẹ là thức ăn lý tưởng đáp ứng được.

Nuôi con bằng sữa mẹ là một phương pháp tự nhiên và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả bà mẹ và trẻ em.

Sữa mẹ tập hợp phong phú các yếu tố hoá sinh ở dạng đang hoạt động, một lượng lớn các hormone và yếu tố tăng trưởng cùng với ít nhất 60 loại enzym bên cạnh thành phần hoàn hảo của những chất dinh dưỡng vi lượng và đa lượng.

Trong năm đầu đời, trọng lượng trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp 3 lần và chiều cao tăng gấp 2 lần. Trẻ cần số năng lượng tính trên cân nặng cao gấp 3-4 lần so với người lớn. Cụ thể, trẻ sơ sinh cần 90-120 kcal/kg, trong khi đó người lớn chỉ cần 30-50 kcal/kg. Năng lượng cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ từ các chất bột đường (lactose) và chất béo chủ yếu có trong sữa mẹ. Chất đường trong sữa mẹ có nhiều lactose hơn, cần thiết cho sự phát triển của thần kinh và giúp các vi khuẩn có ích trong đường ruột phát triển. Chất bột đường là nguồn cung cấp năng lượng, giúp tạo vị ngọt cho sữa. Ngoài ra, chế độ ăn giàu chất bột đường giúp tăng cường sức đề kháng đối với một số bệnh lý ở trẻ. Chất đạm cần cho sự tăng trưởng, giúp xây dựng và sữa chữa các tế bào hư hỏng.

Chất béo trong sữa mẹ có vai trò là chất chuyên chở những vitamin tan trong chất béo như vitamin A&D, cùng với axit béo thiết yếu là axit linoleic, đóng vai trò sống còn cho sự phát triển của hệ thần kinh cũng như chức năng mô. Thành phần axit béo trong sữa mẹ cho phép cải thiện sự hấp thu chất béo tại ruột.

Cơ thể cần khoảng 20 axit amin. Trong đó có khoảng 8 axit amin thiết yếu cơ thể trẻ không thể tự sản sinh mà phải được cung cấp từ thực phẩm bên ngoài. Trong nửa năm đầu của trẻ, sữa đóng vai trò cung cấp lượng axit amin thiếu hụt này. Cơ thể trẻ có thể hấp thụ 66% lượng canxi trong sữa mẹ, chỉ có 40% lượng canxi trong các loại sữa bột.

Nuôi con bằng sữa mẹ còn có tác dụng tốt về phương diện tâm lý

Cho con bú mẹ làm gắn bó tình cảm giữa mẹ con, giúp trẻ phát triển tốt về mặt tình cảm và trí tuệ sau này.

Sữa mẹ đóng góp vào việc bảo vệ sức khoẻ bà mẹ như: giảm thiếu máu, thiếu sắt, giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư tử cung. Nuôi con bằng sữa mẹ giúp kéo dài thời gian sinh sản, giảm xuất huyết sau sinh, giảm bài tiết hóc môn oxytocin (làm co cơ tuyến vú để tống sữa vào ống dẫn sữa) và các hóc môn điều hoà thần kinh.

Mách nhỏ mẹ bé cách ăn uống "mẹ bé con to"

Khi mẹ mang thai, em bé trong bụng mẹ sẽ được nhận tất cả dinh dưỡng từ người mẹ. Phụ nữ mang thai cần chắc chắn ăn những thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn bầu bí để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tác động rất nhiều tới sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ. Và dưới đây là 7 mẹo ăn uống chuẩn mẹ bầu cần ghi nhớ thực hiện trong suốt thời gian mang thai.

>>> Dòng sữa meta care tốt cho sự phát triển toàn diện cho bé

Uống nhiều nước

Cơ thể người mẹ sẽ cần nhiều nước hơn bình thường trong quá trình mang thai. Một ngày bạn cần bổ sung ít nhất 2 lít nước, và uống liên tục, mỗi lần một ít trong ngày để cơ thể không rơi vào tình trạng thiếu nước.

Nước không chỉ tốt cho cả mẹ và bé mà còn giúp bạn ăn uống điều độ hơn. Uống nhiều nước sẽ giúp bạn hạn chế ăn vặt - nguyên nhân khiến bạn chán ăn khi vào bữa chính và làm tăng cân không kiểm soát.

Ăn nhiều chất xơ

Hệ thống tiêu hóa của bạn đôi khi sẽ nhạy cảm hơn khi bạn mang bầu. Bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết. Đồ ăn giàu chất xơ cũng giúp hạn chế việc bạn ăn vặt - những đồ ăn vốn không tốt cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung các thực phẩm giàu chất sơ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

>>> Sử dụng sữa nutrient kid để tăng chiều cao cân nặng cho bé

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Khi bạn muốn ăn vặt vào bữa phụ, hãy bỏ qua socola hay khoai tây chiên. Trái cây và rau củ là lựa chọn tốt hơn cho bạn bởi chúng chứa tất cả dinh dưỡng mà bạn cần, đặc biệt là các loại vitamin A, B,C,E sắt, canxi và magiê. Bạn không cần thiết phải sử dụng vitamin tổng hợp trong giai đoạn này mà chỉ nên bổ sung vitamin tự nhiên từ rau củ quả khi mang thai.

Uống nhiều sữa và ăn sữa chua

Uống sữa, ăn sữa chua và pho mát cùng những loại rau như cải xoăn giúp mẹ bầu bổ sung canxi trong quá trình mang thai. Tránh bổ sung các loại thuốc hay thực phẩm chức năng bổ sung canxi vì nó có thể gây hại cho thai nhi và nếu có cần phải được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa.

Ăn nhiều thực phẩm giàu đạm

Bổ sung thực phẩm giàu đạm mỗi bữa ăn sẽ hạn chế thói quen ăn vặt của bạn bởi protein cần nhiều thời gian tiêu hóa khiến bạn no lâu. Hãy bổ sung các loại thịt nạc, trứng được nấu chín hoàn toàn cũng như các loại đậu cần thiết. Gan cũng giàu đạm nhưng trong thời gian mang thai bạn cần hạn chế loại nội tạng này.

Bổ sung sắt

Các loại cải xanh, rau chân vịt, cải xoăn là các nguồn cung cấp sắt dồi dào. Thai nhi sẽ đón nhận từ cơ thể mẹ các khoáng chất thiết yếu, đặc biệt là sắt nên đừng quên thêm vào thực đơn cho mẹ bầu những loại rau này mỗi ngày.

Tránh xa đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt

Thay vì chọn mua toàn đồ ăn nhanh và đồ ăn vặt, hãy chia thực đơn các bữa ăn gọn gàng và xếp vào tủ lạnh. Sau đó hãy thực hiện đúng thực đơn bổ dưỡng lành mạnh mình đã đề ra. Đồ ăn vặt chỉ khiến bạn tăng cân nhanh mà chẳng hề cung cấp bất cứ chất dinh dưỡng nào cho bé.

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Tập cho bé ăn sữa chua thế nào đúng cách nhất?

Theo một số chuyên gia, sữa chua có thể thêm vào chế độ ăn uống bắt đầu khi bé được 6 tháng tuổi. Sữa chua khá lý tưởng cho bé bởi vì không cần phải nhai.

Không chỉ thế, sữa chua còn là một nguồn tốt của cả hai chất canxi và protein. Các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp tiêu hóa của bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, bé bị dị ứng sữa không nên ăn sữa chua. Các triệu chứng cho thấy bé dị ứng sữa chua bao gồm sưng tấy, phát ban và khó thở. 

>> Xe scooter có tốt cho bé vận động không?

Bước 1 

Chọn những loại sữa chua mà bạn định giới thiệu cho con. Lựa chọn tốt nhất là loại sữa chua ít đường và được làm bằng sữa nguyên chất (các bé cần sữa nguyên chất để phát triển).
Nếu bạn chọn sữa chua hương vị hoa quả, hãy thử một với một loại quả mà bé từng được ăn vì nó có thể giúp bé dễ hấp thu. Bạn cũng có thể chọn sữa chua trắng và trộn đều sữa chua trong một số hoa quả đóng hộp cho bé.
>> Xem tập đi có thực sự cần thiết cho bé không?
Bước 2 
Đặt bé vào ghế ăn. Các bé nên ngồi ăn thay vì nằm xuống để tránh nghẹt thở. Bạn nên đề phòng bé sẽ gây vương vãi.
Bước 3 
Chuẩn bị cho ăn sữa chua. Ngay cả khi bạn nghĩ bé có thể ăn hết cả hộp sữa chua thì cũng nên múc một lượng sữa chua vừa phải ra cốc và cho bé ăn. Điều này ngăn cản vi khuẩn phát triển trong sữa chua từ nước bọt của bé. Sữa chua nên được bảo quản lạnh để tránh hư hỏng. Khi pha trộn với một số loại quả khác, cần khuấy đều sữa chua lên.
Bước 4
Đưa thìa sữa chua vào miệng của bé với số lượng nhỏ. Cho quá nhiều sữa vào thìa sẽ gây lộn xộn và có thể che đầy miệng em bé của bạn, bé sẽ không muốn cố gắng nuốt quá nhiều cùng một lúc. Nên sử dụng một cái thìa dành cho bé bởi vì nó sẽ phù hợp với miệng của bé hơn. 
Bước 5 
Dừng lại khi bé của bạn muốn thế. Khi không muốn ăn, bé sẽ năng quay đầu hoặc từ chối mở miệng. Đừng cố gắng ép bé ăn nhiều hơn bé muốn bởi vì điều này có thể làm bé sợ hoặc dẫn tới tăng cân.
Lưu ý: Ban đầu, không nên trộn chung sữa chua với thực phẩm nào khác vì điều này cho phép bạn kiểm tra dấu hiệu dị ứng của bé với sữa chua không. Nếu bạn nghĩ bé bị dị ứng sữa chua, nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu 3 tuổi

Cam, quýt, bưởi rất giàu vitamin C, giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, mạch máu cho bào thai và tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung các loại “siêu thực phẩm” dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

>>> Sữa biomil cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện
Lý do nên ăn: Những loại rau lá xanh thẫm như rau bina là nguồn thực phẩm phong phú lượng vitamin, khoáng chất và protein cần thiết. Ngoài ra, rau bina còn giàu axit folic, sắt giúp phát triển hệ thần kinh của trẻ và chống lại sự mệt mỏi khi mang bầu.Rau bina
Bí kíp của chị em: “Tủ lạnh nhà em lúc nào cũng đầy ắp rau bina. Mỗi sángem đánh rau bina với trứng sau đó rán lên để ăn. Ngoài ra, em cũng thường xuyên xay rau bina với dâu. Dễ uống lắm các mẹ ạ”. (Hà Anh, Hà Nội)
Đậu lăng
Lý do nên ăn: Các chất protein trong đậu lăng hỗ trợ tích cực tới sự phát triển mô và cơ của thai nhi. Ngoài ra, đậu lăng còn giàu chất xơ chống lại chứng táo bón cho thai phụ.

Bí kíp của chị em: “Đem đậu lăng đi nấu súp thì ngon lắm các mẹ ạ. Nếu không thích ăn súp, chị em thử làm món bánh mì kẹp thịt với đậu lăng và rau bina xem sao. Không biết các chị thế nào chứ em “cuồng” món này rồi”. (mẹ Chíp)
Cam quýt bưởi
Lý do nên ăn: Cam quýt bưởi rất giàu vitamin C - loại vitamin giúp hỗ trợ phát triển xương sụn, mạch máu cho bào thai và tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, acid folic trong những loại hoa quả này còn hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống cho thai nhi.
Bí kíp của chị em: “Em thì mê bưởi nên cứ bóc ra, “đánh chén” thường xuyên, ông xã “hãm” lại không được. Buổi sáng em uống thêm cốc nước cam. Vừa thơm mát lại bổ. Thêm cam vào salad hoa quả cũng ngon lắm nhé”. (độc giả Như Nguyệt, Bắc Giang)
>>> Sữa hikid nhập khẩu từ Hàn Quốc
Các loại hạt
Lý do nên ăn: Hạnh nhân chứa chất chống oxy hóa và vitamin, làm tăng khả năng trao đổi chất, giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng và đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi. Omega-3 trong quả óc chó có tác dụng phát triển não bộ cho trẻ.
Bí kíp của chị em: “Nếu chán ngồi nhai các loại hạt chị em nên nghiền óc chó, hạnh nhân... ngồi rắc lên sữa chua hay bột ngũ cốc. Ăn cứ gọi là ầm ầm.” (mẹ Cam)
Pho mát
Lý do nên ăn: Pho mát chứa nhiều canxi và protein – hai chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và cơ.
Bí kíp của chị em: “Các mẹ nên pho mát vào mì lasagnas hay các loại bánh để bổ sung thêm protein và canxi cho cơ thể nhé”. (Hương Giang, Hải Phòng)
Măng tây
Lý do nên ăn: Sự thiếu hụt vitamin D ở thai phụ có thể ảnh hưởng đến điểm số phát triển trí tuệ thể chất của trẻ. Bởi vậy chị em nên ăn nhiều măng tây – thực phẩm dồi dào vitamin D.
Bí kíp của chị em: “Măng tây luộc là món khoái khẩu của em. Khi luộc chị em nên để lửa nhỏ, ít nước và vớt ra ngay khi chín tới. Các mẹ cũng có thể nấu canh măng cua, bò cuộn măng tây, salad măng tây, sò điệp xào măng tây...Nhà em ai cũng thích mấy món này đấy”. (Thu Hằng, Hà Nội)
Trứng
Lý do nên ăn: Trứng là nguồn đạm chất lượng cao, chứa nhiều canxi, vitamin D. Ngoài ra Omega-3 trong trứng cũng rất tốt cho sự phát triển của não và thị giác của thai nhi.
Bí kíp của chị em: “Em hay thêm trứng luộc vào món salad cá ngừ vì không thể chịu đựng được mùi dầu khi rán trứng”. (mẹ Nhím xù)
Súp lơ xanh
Lý do nên ăn: Súp lơ xanh không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho thai phụ như calcium và axit folic mà còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin C nên giúp cơ thể hấp thụ sắt khi ăn cùng với thức ăn giàu sắt như mì sợi và gạo không xát.
Bí kíp của chị em: “Súp lơ đem nấu canh hay xào với tôm, thịt rất ngon mà dễ ăn. Ngoài ra, các mẹ có thể kết hợp súp lơ nghiền với nước ép táo hoặc lê. Uống “đã” lắm”. (Mi Vân, Hà Nội)
Đậu đỏ
Lý do nên ăn: Hầu hết mẹ bầu thường bị thiếu máu trong thai kỳ. Để tăng lượng hemoglobin, chị em nên đưa đậu đỏ vào chế độ ăn hàng ngày. Những loại hạt giàu chất sắt như đậu đỏ cũng nên được bổ sung sau khi sinh nở.
Bí kíp của chị em: “Cuối tuần, em hay nấu chè đậu đỏ. Chỉ cần ninh nhừ đậu thêm chút đường hay hạt sen (tùy ý) là các mẹ đã có món chè ngon lành này rồi”. (mẹ Kún Kín)
Sữa chua
Lý do nên ăn: Sữa chua là nguồn thực phẩm dồi dào canxi và vitamin D, rất tốt cho sự phát triển xương của trẻ. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua có tác dụng “đánh bay” mệt mỏi, uể oải cho thai phụ.
Bí kíp của chị em: “Em “nghiện” trộn hoa quả với sữa chua. Mùa nào thì thức nấy. Khi thì táo, lúc lại lê, dâu tây, dưa hấu....Ăn “nghiền” lắm”. (độc giả ở địa chỉ maihoanganh...@gmail.com)
Đậu bắp
Lý do nên ăn: Đậu bắp chứa rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi. Ngoài ra đậu bắp còn cung cấp chất xơ và acid folic cho thai phụ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ, “nhổ tận gốc” chứng táo bón cho thai phụ.
Bí kíp của chị em: “Đậu bắp tẩm bột chiên là món tủ của em. Cách làm thì rất đơn giản. Đậu bắp mua về, sơ chế và rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Trứng gà đập lấy lòng đỏ, đánh tan cùng với bột cà mì cho hỗn hợp quện vào nhau. Nhúng những cây đậu bắp vào hỡn hợp trứng bột, sau đó đun dầu nóng già và thả đậu vào. Khi thấy đậu vàng đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Thế là xong”. (mẹ Thanh Loan)
Cá hồi
Lý do nên chọn: Đây là nguồn cung cấp DHA tốt nhất. Axit béo omega-3 giúp não bộ và hệ thần kinh của bé phát triển. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bà bầu ăn nhiều cá thì não bộ của thai nhi càng phát triển. Mặc dù cá hồi có ít hàm lượng thủy ngân nhưng ăn cá hàng ngày có thể làm tích tụ một lượng lớn trong cơ thể nên chỉ nên ăn đến 360 gam mỗi tuần.

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Mẹ nấu cua biển để con tăng cân

Khi bé được trên 1 tuổi, mẹ có thể yên tâm bổ sung món cua biển vào thực đơn hàng ngày của bé. Với lượng protein cao hơn hẳn các loại thịt khác, cua biển còn đứng top đầu danh sách các món có hàm lượng canxi cao, vậy mẹ còn chần chừ gì mà không mua cho bé một chú cua biển tươi ngon về chế biến nào?

>>> Sữa devondale cơn sốt tại thị trường việt

Để lựa được những chú cua ngon, mẹ nên lưu ý chọn những con cua có yếm to, ấn vào thấy rắn chắc, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên- đó chính là những con cua còn tươi sống và nhiều thịt. Với món cua, mẹ nên cho bé ăn lượng thịt ít hơn so với thịt heo, thịt bò vì thịt cua khá cao đạm. Lí tưởng nhất là mẹ nên cho ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa, tránh cho bé ăn cua buổi sáng dễ đầy bụng khó tiêu.
Để món cua thêm hấp dẫn, mẹ hãy cùng tham khảo cách nấu cháo cua biển cho bé của mẹ Gấu nhé, đây chính là món “cải thiện” hàng tuần của bé Gấu để tăng năng lượng đó các mẹ ạ:

>>> sữa p100 - Bí quyết vàng cho bé phát triển vượt trội
Nguyên liệu chính: Cua thịt, cà rốt, ngô bắp.
Mẹ sẽ thật bất ngờ khi thấy vị thơm của ngô, vị ngọt của cà rốt hoà quyện cùng những miếng thịt cua được phi hành dậy mùi giúp bé khoái khẩu vô cùng!
Bước 1: Luộc cua với xả, một ít gừng. Các mẹ đừng áp dụng công thức luộc cua với bia giống như cho người lớn ăn nhé, chế biến cho các con mình cần cẩn trọng hơn một chút để an toàn!
Cua chín mẹ gỡ thịt cua ra cẩn thận tránh sót các mảnh vỏ cua sắc nhọn còn sót trong thịt. Các con còn bé thì mẹ chỉ nên cho ăn thịt chứ không nên ăn gạch cua nhé mẹ!
Bước 2: Mẹ gọt tách ngô lấy hạt. Sau đó xay nhuyễn cùng 90ml nước, lọc bỏ bã, còn nước ngô dùng để nấu cháo. Như vậy, cháo cua biển cho bé sẽ thơm thơm vị ngô ngọt và có màu vàng ruộm hấp dẫn.
Bước 3: Bắc nồi nước ngô xay lên bếp đun. Khi nấu mẹ cho thêm ½ củ cà rốt cho ngọt nước nhé. ½ củ cà rốt còn lại mẹ nạo băm nhỏ tuỳ theo độ thô bé ăn được.
Sau 45’- khi cháo đã chín và bé chuẩn bị ăn, mẹ vớt bỏ củ cà rốt hầm và cho cà rốt đã băm nhuyễn vào nấu chín.
Bước 4: Song song khi món cháo đã gần tắt bếp, mẹ băm nhuyễn thịt cua.
Bắc chảo cho dầu olive phi ½ củ hành khô bằm nhỏ thật thơm rồi cho thịt cua vào đảo nhanh tay.
Bước 5: Mẹ đổ cháo cà rốt ra bát, rắc thịt cua đã được phi hành dậy mùi thơm lừng và cho thêm vài giọt dầu gấc là bé yên tâm “đánh chén”. 
Vậy là món cháo cua biển đã hoàn thành xong rồi đó mẹ
Món cháo cua là món tủ của bé Gấu nhà mình, nhưng do cao đạm nên hàng tuần mình chỉ cho bé ăn 1-2 bữa thôi. Khi bé không khoẻ mình cũng không cho bé ăn cháo cua vì sợ gây khó tiêu cho bé.

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Chữa sụp mí mắt có đau không và có để lại sẹo gì không?

Câu hỏi: Chào chuyên mực tư vấn Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc ! Thời gian gần đây mắt tôi bị sụp mí làm ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và làm tôi rất tự ti khi ra ngoài. Qua tìm hiểu thấy bên mình có dịch vụ cắt mí mắt rất hiệu quả và an toàn. Nhưng tôi vẫn còn chút thắc mắc không biết chữa sụp mí mắt có đau không và có để lại sẹo không mong chuyên mục tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. ( Vân – Bắc Ninh).

Mắt 1 mí rưỡi? - Cách khắc phục thế nào để có đôi mắt bồ câu-2

Trả lời:

Bạn Vân thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Các thắc mắc của bạn đã được chuyển cho chuyên gia và nhận được câu trả lời. Bạn vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn nhé!

Sụp mí mắt là hiện tượng sa xuống bất thường của mi trên do nhiều nguyên nhân gây nên chủ yếu liên quan tới chức năng của cơ nâng mi hoặc da chùng quá nhiều. Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt.

Trong linh vực thẩm mỹ, chữa sụp mí mắt có khá nhiều công nghệ và phương pháp khác nhau. Hiện nay tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang tiến hành áp dụng kỹ thuật công nghệ từ Hàn Quốc được các chuyên gia hàng đầu đánh giá rất cáo về tính hiệu quả và độ an toàn.

1. Chữa sụp mí mắt có đau không?

Chữa sụp mí có đau không ? Với công nghệ hàng đầu từ Hàn Quốc phẫu thuật cắt mí là cuộc tiểu phẫu nhỏ, nhẹ nhàng, không quá phức tạp. Với kỹ thuật hiện đại không can thiệp sâu tới giác mạc, kết mạc, hạn chế tối đa xấm lấn, tổn thương, không gây đau đớn cho người thực hiện. Đặc biệt, trước khi bước vào quy trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê tại chỗ đảm bảo không gây đau nhức hay bất kỳ khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Để hồi phục nhanh và đạt kết quả như mong muốn, bạn chú ý tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

2. Thời gian chữa sụp mí mắt mất khoảng bao lâu và có để lại sẹo không?

Thông thường, 1 ca chữa sụp mí mắt chỉ kéo dài trong khoảng 40-45 phút. Điểm phẫu thuật nhỏ được khâu kín bằng chỉ chuyên dụng nên không để lại sẹo không để lại bất kì một dấu vết phẫu thuật thẩm mỹ.

Chữa sụp mí mắt kỹ thuật Hàn Quốc được giới chuyên môn chúng tôi đánh giá là giải pháp thiết thực, ưu việt, nhanh chóng hơn, cho hiệu quả và đạt tính an toàn cao. Tùy vào mức độ nặng hay nhẹ mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sao cho phù hợp với tình trạng hiện tại của khách hàng, sau cho đạt được hiệu quả cao.

– Trường hợp sụp mí ở mức độ vừa phải: bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cắt bỏ vùng da thừa đồng thời khâu đóng kín tạo đường mí mới rõ ràng, cân đối, khắc phục tình trạng sụp mí trước đó.

– Trường hợp bị sụp mí nhiều: Ngoài kỹ thuật cắt bỏ da chùng, bác sĩ sẽ phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, cụ thể là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi.

 

Kỹ thuật chữa sụp mí bẩm sinh là phương pháp mới nhất được chúng tôi tiếp nhận chuyển giao công nghệ trực tiếp từ đối tác Hàn Quốc với quy trình được xây dựng khoa học chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đảm bảo tối đa yếu tố an toàn trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.

Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

Cho bé ăn sữa chu thế nào là đúng cách

Sữa chua là một thực phẩm có lợi rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nhưng vì nhiều bà mẹ không biết cho con ăn đúng cách hoặc do lạm dụng quá nhiều dẫn đến quá trình phản tác dụng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách cho trẻ ăn sữa chua đúng để từ đó bạn có thêm những kinh nghiệm về việc chăm sóc con trẻ hằng ngày được tốt hơn

>>> Dinh dưỡng cho người bị ung thư sữa prosure

Không nên cho trẻ ăn sữa chua quá nhiều
Vì sữa chua là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa chính vì vậy nếu lạm dụng cho trẻ ăn quá nhiều sữa chua trong một ngày thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày của trẻ và khả năng bài tiết chất xúc tác tiêu hóa. Từ đó sẽ làm trẻ bị mất cảm giác thèm ăn thay vì cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn nên cho trẻ ăn sữa chua với liều lượng phù hợp từ 60g đến tối đa 300g mỗi ngày tùy thuộc vào số tuổi và hệ tiêu hóa của từng trẻ
Lầm tưởng khi cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối là nguy hiểm
Nhiều bà mẹ cho rằng việc cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Nhưng sự thật thì khi bạn không cho con ăn sữa chua vào buổi tối là bạn đã bỏ qua “thời điểm vàng” của con giúp con tận dụng việc hấp thụ canxi tối đa có trong sữa. Chính vì thế sau mỗi bữa cơm từ 30 phút đến 2 tiếng bạn nên khuyến khích trẻ ăn thêm sữa chua để trẻ được hấp thụ canxi có trong sữa chua một cách tối đa nhất.

>> Sữa meta care cho bé cân bằng dưỡng chất
Đừng cho trẻ ăn sữa chua vào lúc đói
Nhiều người khi thấy con đói thường cho trẻ ăn sữa chua để chống đói. Nhưng họ đâu có biết rằng việc cho con ăn sữa chua vào lúc đói sẽ khiến đường tiêu hóa bị kích thích và các chất dinh dưỡng có trong sữa chua chưa kịp hấp thụ hết đã bị bài tiết ra ngoài.
Không phải sữa chua nào cũng như nhau
Có những bà mẹ cho rằng việc lựa chọn sữa chua cho trẻ là sữa nào cũng giống sữa nào. Nhưng sự thật thì khi trẻ dưới 6 tháng tuổi thì nhu cầu về chất đạm là rất thấp nên việc bạn nên chọn những loại sữa chua có công thức phù hợp với tháng tuổi của trẻ là rất cần thiết. Còn những trẻ trên 6 tháng tuổi thì nên lựa chọn cho trẻ những loại sữa chua có thành phần chủ yếu là nguyên kem sẽ tốt hơn đối với trẻ.
Không nên cho trẻ ăn sữa chua trước bữa ăn
Việc cho trẻ ăn sữa chua trước bữa ăn thực sự là không tốt. Vì khi ăn sữa chua trước bữa ăn những vi khuẩn lactic có lợi trong sữa sẽ bị dịch vị trong dạ dày tiêu diệt khiến sữa không còn có tác dụng tiêu hóa nữa. Chính vì thế bạn nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn là tốt nhất, giúp trẻ có thể tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng một cách hiệu quả

Mắt có nhiều da chùng nên cắt hay bấm mí?

Ngày trước, đôi mắt của tôi là hai mí, thế nhưng, hiện tại nó có khá nhiều nếp nhăn và da thừa, khiến đôi mắt tôi không được trẻ trung và thiếu sức sống. Tôi được chị bạn đồng nghiệp tư vấn nên đi bấm mí hoặc cắt mí cho đôi mắt tươi trẻ hơn. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này thì tôi đều không hiểu rõ lắm. Không biết trường hợp mắt có nhiều da chùng như của tôi thì nên cắt mí hay bấm mí? Xin bác sĩ tư vấn giúp! (Linh Đan, Hà Nội)

Phẫu thuật cắt mí mắt dưới lấy lại tuổi xuân khi bước vào tuổi 40-2

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chị Linh Đan thân mến!

Rất cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Mắt có da chùng nhiều nên cắt mí hay bấm mí Hàn Quốc? Hiện nay, cả hai phương pháp bấm mí mắt và cắt mí mắt Hàn Quốc đều được ứng dụng rộng rãi vào làm đẹp cho đôi mắt. Không chỉ giúp đôi mắt tươi trẻ hơn mà cả hai phương pháp này đều có thể giúp tạo mắt hai mí nhanh chóng. Tuy nhiên, với trường hợp mắt có da chùng nhiều như của chị thì nên cắt mí hay bấm mí?

Bấm mí Hàn Quốc là công nghệ thẩm mỹ mắt tiên tiến, không cần phẫu thuật nhằm tạo lại nếp mí cho những người mắt một mí hay mí không rõ ràng. Những trường hợp áp dụng phương pháp này thường là mắt một mí hoặc nếp mí không rõ nhưng lượng mỡ thừa hay da chùng ở vùng mắt ít.

Nếu lượng da chùng và bọng mỡ dư thừa nhiều thì phương pháp bấm mí mắt Hàn Quốc hoàn toàn không phù hợp. Vì vậy, với trường hợp của chị Linh Đan, cắt mí mắt Hàn Quốc được coi là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Cắt mí mắt Hàn Quốc chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng và được thực hiện khá đơn giản. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng các dụng cụ y khoa và đồng thời cầm máu bằng phương pháp đốt điện mới nhất nên hạn chế các tổn thương niêm mạc và các mô, tránh sưng, bầm sau phẫu thuật. Chỉ sau khoảng 45 phút, lượng da chùng ở mi mắt của chị sẽ được loại bỏ nhanh chóng, đồng thời, nếp mí cũng được tạo lại một cách rõ ràng hơn.

  •  

Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016

Cách phòng bệnh tiêu chảy cấp hiệu quả cho trẻ

Bệnh tiêu chảy cấp là một căn bệnh khá nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ em, thường gặp phải ở những bé dưới 2 tuổi, bệnh kéo dài gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, bệnh tiêu chảy cấp càng nguy hiểm và dễ lây lan hơn. xin tư vấn cho các bạn hiểu về nguyên nhân và cách phòng bệnh tiêu chảy cấp cho bé yêu.

>>> Sữa công thức sinh học sữa biomil nhập khẩu từ BỈ

Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy cấp
Bệnh tiêu chảy cấp có thể dẫn đến tử vong nếu không bù nước kịp thời, đồng thời là nguy cơ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng nếu không được chăm sóc đúng cách. Virus Rota là tác nhân gây tiêu chảy cấp ở thể nặng. Virus Rota có 7 nhóm bao gồm A,B,C,D,E,F và G nhưng chỉ có 3 nhóm A,B,C gây bệnh cho người, cụ thể: Nhóm A là hãy gặp nhất, gây ra hầu hết các vụ dịch tiêu chảy nặng ở trẻ em; Nhóm B và C thường gây các vụ dịch lẻ tẻ, hay gặp ở trẻ lớn và người trưởng thành.Virus này là loại siêu vi, có thể sống lâu trong môi trường nên có khả năng lây nhiễm rất cao.

>>> Sữa prosure có tốt cho người ốm yếu không?
Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ với các biểu hiện phổ biến như: nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, mất nước dễ dẫn đến trụy mạch và tử vong nếu không được điều trị, xử lý kịp thời. Trong 5 năm đầu đời hầu như không bé nào thoát khỏi tiêu chảy cấp, tỷ lệ mắc bệnh chiếm trên 95%.
Tiêu chảy cấp do virus Rota lây lan rất nhanh, chủ yếu qua con đường phân – miệng và tay – miệng, đặc biệt vào mùa hè nắng nóng bệnh càng bùng phát và có nguy cơ lây lan cao. Virus được thải ra ngoài qua phân của người bệnh và tồn tại rất lâu trong phân, ở bàn tay, trên sàn nhà và các đồ vật bị nhiễm. Bé dễ dàng bị nhiễm do uống hoặc ăn phải thức ăn bị nhiễm bẩn do sờ, chạm vào các bề mặt, các đồ vật bị nhiễm bẩn.
Cách phòng trừ bệnh tiêu chảy cấp
Để hạn chế bé bị nhiễm virus Rota bố mẹ cần hướng dẫn cho bé các biện pháp vệ sinh ăn uống, an toàn thực phẩm cũng như vệ sinh cá nhân cẩn thận như: rửa tay đúng cách trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hay chơi đồ chơi,… bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay diệt khuẩn, sau đó làm sạch tay dưới vòi nước chảy;
Không cho bé lê la, chơi bẩn và đảm bảo “ăn chín, uống sôi”;
Tiêm vắc xin phòng bệnh cho bé;
Đặc biệt nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu nhằm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho bé.
Hi vọng với cách phòng bệnh tiêu chảy cấp cho bé phía trên sẽ giúp bé yêu nhà bạn phòng trừ được căn bệnh phổ biến này, giúp bé yêu nhà bạn khỏe mạnh, phát triển toàn diện

Cách khắc phục hiệu quả mắt có nhiều da chùng

Mấy năm về trước, mắt tôi có da chùng nhưng ít lắm. Thời gian trở lại đây, hiện tượng da mắt bị chùng ngày càng trầm trọng hơn khiến mí mắt bị sụp nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi mắt có nhiều da chùng phải làm sao để khắc phục? Hiện tôi đang rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi này sớm nhất. Xin cảm ơn nhiều ( kimloan12…@gmail.com).

sau-khi-cat-mi-mat-can-lam-gi-de-giup-mat-nhanh-binh-phuc-hon4

Trả lời:

Chị Huyền thân mến!

Trước hết, xin cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn cắt mí mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Mắt có nhiều da chùng phải làm sao để khắc phục? Với câu hỏi quan tâm của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hiện tượng mắt nhiều da chùng như trường hợp của chị Huyền nêu trên khá thường gặp nhiều ở chị em ở độ tuổi trung niên hiện nay. Để khắc phục hiệu quả khuyết điểm mắt có nhiều da chùng nhất thiết cần tới sự can thiệp của công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Hiện nay, cắt mí mắt chính là giải pháp hữu hiệu giúp chị loại bỏ triệt để tình trạng mắt nhiều da chùng một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất.

 

Phương pháp thẩm mỹ mắt này có nguồn gốc từ Hàn Quốc được giới chuyên môn thẩm mỹ trong ngành đánh giá cao bởi kỹ thuật hiện đại có thể mang lại hiệu quả kép cho người sử dụng, đó là cắt bỏ da chùng, mỡ thừa kết hợp tạo mắt 2 mí xóa bỏ mọi dấu vết tuổi tác mang lại đôi mắt trẻ trung  như mong muốn.

Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, hiện nay, giới chuyên gia chúng tôi đưa vào áp dụng 2 kỹ thuật cắt mí mắt hiệu quả nhận được đánh giá rất cao của đông đảo khách hàng đã qua trải nghiệm, đó là:

Cắt mí mắt Hàn Quốc: Để loại bỏ da mắt bị chùng hiệu quả, chúng tôi sẽ tiến hành rạch một đường mổ rất nhỏ ngay trên mí mắt với dụng cụ chuyên khoa hiện đại. Sau đó khâu đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ để tạo đường mí thứ 2 khắc phục hiện tượng mắt sụp mí gây ra bởi mắt có nhiều da chùng.

Cải tiến vượt bậc so với kỹ thuật cắt mí mắt Hàn Quốc, cắt mí mắt  sử dụng công nghệ Plasma hiện đại để loại bỏ hiện tượng chùng da mi mắt. Với cơ chế quang đông trong quá trình can thiệp và khóa mạch máu ngay khi tiếp xúc, do vậy, hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu, sưng đau trong quá trình thực hiện. Do không can thiệp sâu vào các tổ chức mô da nên không gây đau đớn, không để lại sẹo và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, hồi phục nhanh chóng.

Đặc biệt, khi tham gia dịch vụ cắt mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, chị sẽ được cấp thẻ bảo hành 10 năm đảm bảo độ an toàn và chất lượng dịch vụ. Tất cả thao tác giải phẫu đều được thực hiện bởi chúng tôi tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng một chiều hiện đại, với đầy đủ các khâu theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành.  Do vậy, chị hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cắt mí mắt tại đây. Quy trình thực hiện người dùng sẽ được gây tê nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái, không đau đớn.

Máy hút chân không gia đình DZ-300A không kén bao bì

Máy hút chân không gia đình DZ-300A không kén bao bì, bất cứ loại bao bì nào cũng có thể dùng được. Sản phẩm sau khi hút đạt độ kín tuyệt đối, bao bì ôm sát sản phẩm, giảm kích thước bao bì, thuận tiện cho việc vận chuyển và dự trữ.


 Vậy Hút chân không là gì ? Hút chân không là cách bảo quản thông qua con đường hút hết không khí trong bao bì đựng thực phẩm để vi khuẩn các loại không thể sinh sôi làm hư hỏng, giảm chất lượng. Đây là cách bảo quản thực phẩm phổ biến nhất, được nhiều nhà sản xuất hay hộ gia đình chế biến thực phẩm lựa chọn vì nó khá đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhưng lại giúp thực phẩm luôn tươi mới, bảo toàn chất dinh dưỡng và có thể lưu trữ lâu hơn
Các mặt hàng có thể sử dụng được máy hút chân không hà nội DZ-300A?

* Các mặt hàng khô:
- Hạt điều, café, đậu phộng…
- Lạp sưỡn, xúc xích, túi cá, tôm khô
- Đậu tương và các loại bánh, mức kẹo
- Giò, chả, nem
- Hút chân không và đóng gói thịt bò.

* Đối với thức ăn tươi, sống:
- Thịt, cá, gia cầm, hải sản và rau tươi, máy đảm bảo lưu giữ được thức ăn tươi hơn, lâu hơn mà vẫn giữ nguyên được màu sắc và hương vị của thực phẩm
- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy để bảo quản khẩu phần ăn khi bạn cần di chuyền: đến cơ quan, hay đi picnic


* Đối với các vật dụng khác: Giúp bảo quản một cách tốt nhất các vật dụng cá nhân: Quần áo, máy ảnh, điện thoại, các dụng cụ y tế, mỹ phẩm
Cách sử dụng Máy hút chân không gia đình DZ-300A và bán máy hút chân không công nghiệp tại Bách Sơn

Bước 1: Kéo vòi hút và cho túi nylon vào giữa vòi hút.
Bước 2: Đóng nắp máy hút và bấm nút "On" máy sẽ tự động hút sạch không khí bên trong bao bì.
Bước 3: Bấm nút hàn (thanh dài trên máy) và chờ nghe tiếng bíp thì ngừng lại.
Bước 4: Tắt nguồn và lấy thành phẩm đã được hút chân không. Khi mua máy DZ-300A được tặng kèm bao bì để đóng gói thực phẩm.

Sự tiện lợi của máy hút chân không gia đình DZ-300A đem lại

- DZ-300A không kén bao bì, loại bao bì nào cũng có thể làm việc được.
- Đi kèm với máy hút chân không DZ-300A là các túi ép nylon để đóng gói thực phẩm. Hầu hết các bao bì ép chân không này đều có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi đã được rửa sạch, giúp tiết kiệm khi sử dụng.
- Thoạt nhìn giống một chiếc máy in văn phòng nhưng sử dụng đơn giản. Chỉ cần nhấn một nút và giữ cho đến khi máy hoàn tất quy trình hút không khí là xong.

- Máy có kích thước nhỏ, gọn nhẹ, trọng lượng 2,4 kg. Bề mặt máy được phủ trơn láng giúp dễ dàng làm sạch và lau chùi an toàn sau khi sử dụng.