Thứ Hai, 17 tháng 2, 2020

Vịt cháy tỏi thơm và hấp dẫn không thể bỏ qua

Cơn sốt vịt cháy tỏi đang không ngừng trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là tiết trời thu đông sẽ lạnh. Để thoả mãn cơn thèm và đói, món vịt hoặc ngân luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Bữa cơm gia đình cũng trở nên ấm cúng và có thêm món ăn ngon. Hãy cùng vit29.com vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon tuyệt này nhé!

Vịt cháy tỏi đưa cơm ngày thu se lạnh

Vịt là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon mà ai cũng yêu thích. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt vịt khiến ai cũng phải xuýt xoa: vịt xào sả ớt, vịt kho gừng, vịt om bia, vịt quay xào cải chua,....

Riêng với món vịt cháy tỏi, mùi ngậy của bơ, mùi thơm của tỏi hòa quyện cùng gia vị và thịt. Tất cả giúp món ăn trở nên hấp dẫn và khó cưỡng. 

Món này cách làm cũng khá đơn giản, dễ chế biến mà không cầu kỳ. Nếu muốn thay đổi khẩu vị cho mâm cơm gia đình. Đặc biệt là vào những ngày thu đông sẽ lạnh. Vịt cháy tỏi sẽ là món ăn lý tưởng nhất. Bạn có thể làm theo công thức chi tiết mà vit29 chia sẻ dưới đây nhé!

Cách làm món vịt cháy tỏi chi tiết

Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt cháy tỏi

Cùng chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để thực hiện món ăn ngon cho gia đình nhé:

  • Thịt vịt: ½ con
  •  Củ hành tây, củ riềng: mỗi loại ½ củ.
  • Tỏi, hành tím, ớt.
  • Giá vị: dầu mè, rượu trắng, xì dầu ( nước tương), đường, bột nêm, bơ, mè rang.

Hướng dẫn cách làm

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong hết, bạn chuẩn bị bắt tay vào làm vịt cháy tỏi nhé. Cùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Làm sạch vịt và chuẩn bị gia vị

  • Thịt vịt cắt bớt những phần có mỡ.
  • Dùng muối và rượu trắng rửa thật sạch để hết mùi hôi.
  • Rửa thêm lần nữa với rượu.
  • Gừng, tỏi, riềng, hành tím làm sạch. Bạn thái và băm thật nhỏ.

Bước 2: Luộc thịt vịt

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ít muối và gừng. Sau đó cho vịt vào luộc chín tới.
  • Vớt thịt vịt ra ngoài để ráo và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bên ngoài của thịt bạn xóa ít bột nêm.

Bước 3: Trộn gia vị

  • Cho gừng, tỏi, hành tím và riềng đã băm nhỏ vào một chiếc bát.
  • Cho vào 3 muỗng đường, 1.5 muỗng xì dầu, 1 chút dầu mè và 2 muỗng cà phê rượu trắng rồi trộn đều lên.
  • Bạn phí thơm một ít tỏi với dầu để riêng ra.

Bước 4

  • Bắc nồi lên bếp, cho ít bơ vào đảo cho tan ra.
  • Tiếp theo bạn cho thịt vịt vào đảo. Để lửa vừa phải chừng 7 phút để bơ thấm đều vào vịt và săn lại.

Bước 5

  • Khi thịt đã săn và ngậy mùi bơ, bạn tiếp tục cho gia vị đã trộn ở bước 4 vào.
  • Để gia vị thấm đều vào miếng thịt vịt. Bạn xào 10 đến 15 phút nữa với lửa vừa.

Bước 6

  • Nhìn thấy thịt vịt chín vàng đều, đẹp mắt. Bạn hãy cho phần tỏi phi thơm sẵn vào đảo đều và tắt bếp nhé!
  • Vậy là đã hoàn thành món vịt cháy tỏi thơm ngon. Bày ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Món vịt cháy tỏi theo công thức này có lạ với bạn không? Hãy thử làm một lần xem nhé. Chắc chắn sẽ siêu ngon và đưa cơm ngày thu se lạnh.

Trên đây vit29.com đã chia sẻ đến bạn công thức chi tiết của món vịt cháy tỏi. Tại vit29 chuyên cung cấp mâm cỗ chuyên món vịt đa dạng công thức. Bạn có thể liên hệ nếu thời gian bận rộn không thể vào bếp. Hãy theo dõi thêm tại vit29.com để cập nhật nhiều công thức về các món ăn từ vịt hàng ngày nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét