Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Chim sốt cam tươi ngon

Chim câu sốt cam tươi là món ăn bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn thơm ngon đặc biệt với mọi lứa tuổi nhưng chế biến lại không khó. Gia đình bạn sẽ thêm ấm cúng với món ăn này. Những đầu bếp hàng đầu của Thực phẩm 29 sẽ chia sẻ bí quyết đến với các bà nội trợ ngay sau đây.

Mô tả món chim câu sốt cam tươi.

Thịt chim chứa rất nhiều protein, vitamin và axit amin. Chim câu có tác dụng hồi phục cơ thể, tăng cường khí huyết, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp con người có tinh thần, thể lực sung mãn, da mịn, hơn nữa phòng chống lão hóa sớm và bạc tóc sớm…. Các món ăn chim câu rất phù hợp với người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh đặc biệt là trẻ con. Bởi vậy, dùng chim câu chế biến ra các món ăn phục vụ chăm sóc cho gia đình là sự lựa chọn hoàn hảo. 

 

Món chim câu sốt cam tươi chắc chắn sẽ làm mâm cơm của bạn sẽ thêm hấp dẫn. Vị ngon giòn của thịt chim sau khi chiên hòa quyện với hương thơm đậm đà vị cam tươi trong nước sốt làm món ăn ngon không cưỡng nổi. Nếu đã một lần thưởng thức qua chắc chắn bạn sẽ không thể quên được mùi vị quả món này.

Định lượng: 1,5 con/đĩa

Nguyên liệu: Chim câu 2 con, 1 quả cam tươi, hạt nêm, nước mắm, tỏi, tiêu, dầu oliu, mật ong.

Cách làm món chim câu sốt cam tươi.

Chim bồ câu sơ chế kĩ, rửa thật sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn và cho dễ chiên chim. Ướp thịt chim với lượng hạt nêm, nước mắm và một ít tiêu khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đến lúc dầu bắt đầu nóng cho chim vào chiên đến khi chín giòn vàng đều. Chú ý không để lửa quá lớn thịt chim có thể bị cháy. Chim vừa chiên vớt ra dĩa, bạn nên dùng giấy ăn thấm dầu để khi ăn không phải ăn dầu mỡ.

 - Cách làm sốt cam: Cam vắt nước ra cốc. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Chảo vừa chiên cá rửa sạch, bắc lên bếp để cho nóng chảo. Sau đấy, cho một ít dầu oliu vào chảo. Phi tỏi đến thi tỏi có mùi thơm, tiếp cho nước cam đã vắt vào nêm chút muối và mật ong vừa vị ăn. Để lửa vừa đun đến khi hỗn hợp sôi là được.

Rưới đều nước sốt lên thịt chim. Trình bày món ăn cùng một vài lát cam mỏng để món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt khích thích vị giác người ăn. Vậy trên tay bạn đã có một đĩa chim câu sốt cam tươi hương vị tuyệt vời. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét