Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Ba ba nấu nấu chuối đậu hấp dẫn

Hãy làm mới thực đơn cuối tuần này của nhà bạn bằng món ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh. Một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị quê hương. Cùng xắn tay vào bếp để tự tay làm món baba nấu chuối đậu thơm ngon hấp dẫn cùng chúng tôi bạn nhé.

Thịt ba ba giàu giá trị dinh dưỡng

Ba ba là một loại đặc sản miền quê, món ăn làm từ thịt ba ba luôn thơm ngon hấp dẫn từ thịt ba ba đến nước dùng. Đây là một loại thức ăn quý, có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Trong thịt ba ba có chứa nhiều nước, các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như lipit, canxi, sắt, các loại vitamin như A, B1, B2 rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng này hiện nay có mức giá khoảng 350.000 nghìn đồng trên một kg thịt ba ba.

Ba ba có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau ví dụ như: ba ba hấp lá lốt, ba ba nấu đậu phụ chuối xanh, ba ba nướng, ba ba rang muối, lẩu ba ba Hồng Kông, ba ba hồng sửu. Bởi vậy, một con ba ba có rất nhiều thịt và nhiều bộ phận chứa giá trị dinh dưỡng cao trên cơ thể do đó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Định lượng 1kg ba ba thích hợp cho 3-4 người thưởng thức.

Những lợi ích khi ăn ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba nấu đậu phụ chuối xanh ăn kèm cùng bún là một món ăn hấp dẫn không thể chối từ, với màu vàng đượm đặc trưng được làm từ nghệ và thịt ba ba kết hợp vị mùi thơm dậy từ rau thơm và gia vị khiến món ăn càng trở nên hấp dẫn.

Thịt ba ba giòn và ngọt có vị bùi của chuối cùng sự thanh mát từ đậu làm món ăn càng trở nên hấp dẫn. Ba ba được ninh trong thời gian nhất định đủ để thịt ba ba chính và xương mềm. Nồi om ba ba nấu đậu phụ chuối xanh với nước sánh quyện vào nhau tạo nên một mùi thơm nồng đượm khiến người thưởng thức phải say lòng khi ăn món ăn này.

Đặc biệt, món ăn này rất tốt cho sức khỏe ngoài ra còn phù hợp với những người bị viêm gan mãn tính, xơ gan, đái tháo đường và có bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Công thức nấu ba ba đậu phụ chuối xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba ba một con
  • Thịt ba chỉ
  • Nghệ, mè, đậu phụ, mắm tôm, chuối xanh, hành củ, tỏi khô, hành hoa
  • Mỡ, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Quy trình thực hiện món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Ba ba sau khi đã được rửa sạch sẽ chặt đầu và nhúng vào nồi nước sôi sau đó cạo rửa sạch sẽ. Để ba ba giữ nguyên hình dáng ban đầu của mình bạn có thể mổ theo viền sụn xung quanh mai.

Ba ba sau khi đã bóc bỏ mai, mỡ và nội tạng. Người thực hiện tiến hành thấm khô máu chặt thịt ba ba thành từng miếng vuông quân cờ. Sơ chế chuối bằng cách tước vỏ sau đó cắt thành từng khúc dài và đem ngâm với nước pha mẻ cho bớt nhựa.

Đậu phụ được thái hình con chì sau đó rán vàng. Hành hoa rửa thật sạch sau đó thái nhỏ. Thịt ba chỉ cũng thái thành từng miếng con chì giống như đậu phụ. Nghệ nghiền lấy nước, bạn có thể thay nghệ tươi bằng bột nghệ để làm màu cho món ăn.

Mắm tôm, mẻ và nghệ sử dụng để ướp thịt ba ba cùng đậu phụ và thịt ba chỉ. Sau khi đã phi hành củ và tỏi dậy mùi, bạn cho ba ba, thịt ba chỉ và đậu vào để xào cùng. Sau khi đã thấy chín miếng thịt ba ba bạn cho nước sôi vào nồi sau đó đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút để thịt và xương ba ba được nhừ.

Sau khi đã sôi kỹ bạn tiến hành múc ra bát và rắc hành hoa cùng hạt tiêu lên bát ba ba nấu đậu phụ chuối xanh.

Nếu bạn không có thời gian làm món ăn đầy công phu này bạn có thể đến với Haisan20.com để được thưởng thức những món ăn có hương vị đồng quê thơm ngon hấp dẫn. Liên hệ đặt bàn ngay trong hôm nay để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn.

Nguồn: https://thucpham29.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét