Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Chế biến món thịt xá xíu cần gia vị gì?

Thịt xá xíu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, thoạt đầu tên gọi có phần lạ sẽ khiến không ít người tò mò không biết hương vị món ăn này sẽ như thế nào? Tuy nhiên, lại có không ít người sau khi thưởng thức đã trót say mê hương vị này và muốn tự trổ tài thực hiện. Những giải đáp cho câu hỏi thịt xá xíu cần những gia vị gì sẽ có ngay bên dưới cho những ai yêu thích món ăn này.

Giải mã về món thịt xá xíu với hương vị lạ miệng

Như bạn đã biết, xá xíu là một món ăn có nguồn gốc tại Quảng Đông, Trung Quốc với nguyên liệu chính của món ăn là thịt heo. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là phần ướp gia vị sao cho từng miếng thịt heo có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà hòa tan khi cho vào miệng.

Để biết thịt xá xíu cần những gia vị gì chúng ta cùng Thực Phẩm 29 tìm hiểu nhé. Những miếng thịt hoàn hảo khi thành phẩm, thịt heo được sử dụng cần phải được lóc xương hoàn toàn, sau khi ướp gia vị sẽ được chế biến bằng cách nướng trên lửa. Nhưng có một số lưu ý khi ăn món thịt xá xíu chính là khi du nhập vào Việt Nam để hòa hợp với phong cách ăn uống của từng vùng miền sẽ có những điểm khác biệt nho nhỏ. Cụ thể, thịt xá xíu ở miền Nam sẽ có sắc đỏ đậm, thịt ngọt mềm nhưng ở miền Bắc, miền Trung bạn sẽ thấy có màu đỏ nhạt hơn hoặc chuyển sang cam cùng với vị mặn mà hơn. 

Thông thường, món thịt xá xíu sẽ được sử dụng kèm với cơm trắng, hoặc được sử dụng trong một số món ăn như nhân bánh bao, cơm chiên, dùng để nấu mì,… Với những bà nội trợ muốn thử sức món ăn này tại nhà có thể sử dụng những gói gia vị sẵn có trên thị trường hiện nay. Nhưng tuyệt vời nhất chính là tự thực hiện bằng cách làm hỗn hợp gia vị. 

Thịt xá xíu cần những gia vị gì và chế biến như thế nào?

Để làm món thịt xá xíu, khâu quan trọng nhất chính là chuẩn bị các loại gia vị. Vậy thịt xá xíu cần những gia vị gì? Ở khâu chuẩn bị để thực hiện món ăn, bạn cần có đầy đủ những nguyên liệu như sau: 2kg thịt thăn, 200 gam đường, 100ml nước mắm, 2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng tiêu, 5 tép tỏi, rau mùi và dầu màu điều.

Bắt đầu thực hiện sơ chế các nguyên liệu, thịt rửa sạch để ráo nước. Rau mùi và tỏi đều đem đi đập dập. Tiếp theo đến phần làm gia vị để ướp cho thịt cũng là khâu quan trọng nhất. Cho tất cả các gia vị được chuẩn bị theo đúng định lượng như trên gồm đường, nước mắm, ngũ bị hương vào dầu màu điều rồi khuấy đều cho gia vị tan ra. Sau đó, cho phần thịt đã chuẩn bị vào trong gia vị, ướp qua đêm. Bạn có thể dùng một chiếc nĩa đâm nhẹ lên phần thịt để thịt được thấm đều. 

Cuối cùng, chỉ cần cho phần thịt đã ướp cùng với toàn bộ phần gia vị ướp thịt thêm vào 300ml nước dừa rồi nấu với lửa nhỏ cho thịt chín đều. Khi nước trong nồi cạn dần, cho phần thịt gói vào trong giấy bạc để nướng trong 20 phút nữa là đã có được món thịt xá xíu trứ danh. Cắt thịt thành từng lát mỏng, bày ra dĩa là sẵn sàng để thưởng thức. 

Biết được món thịt xá xíu cần những gia vị gì thì hãy cùng nhanh tay chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vào bếp thôi. Nhưng trước đó, bạn có thể tham khảo vài địa điểm bán món thịt xá xíu nổi tiếng để tham khảo trước. Và chắc chắn không thể bỏ qua món thịt xá xíu ở hệ thống các cửa hàng của Thực phẩm 29. Đặt món thịt xá xíu ngay tại website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0963 0000 19

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét