Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Ngỗng xào lăn món ăn hấp dẫn

Thịt ngỗng luôn được yêu thích bởi thịt mềm, có vị ngọt và béo ngậy, đặc biệt phù hợp với nhiều lứa tuổi. Bạn đã bao giờ thưởng thức món ngỗng xào lăn hay chưa? Bạn đã quá quen thuộc nhàm chán với các món ngỗng hấp, ngỗng luộc, giả cầy,... Nếu vậy, ngày cuối tuần này hãy đổi vị cho gia đình bằng cách làm ngỗng xào lăn bổ dưỡng và thơm ngon này nhé.

Độc lạ món ngỗng xào lăn

Món ngỗng xào lăn có vị béo của vừng cùng với hương vị thơm ngọt và ngọt dịu đến từ thịt ngỗng. Đồng thời, vị cay nồng của sả kèm theo hành lá thơm sẽ hấp dẫn từng vị giác của thực khách. Thật đáng tiếc nếu như bạn đã bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Một món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng nên luôn được mọi người yêu thích và muốn thưởng thức. Trong thịt ngỗng chứa nhiều chất béo và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà món ăn này rất phù hợp cho những người đang bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, những bạn đang trong giai đoạn giảm cân thì không nên ăn nhiều nhé.

Nguyên liệu món ngỗng xào lăn 

Với món ăn này, bạn nên chọn mua phần thịt ngỗng đã lọc bỏ hoàn toàn xương cứng và cả xương dăm nhỏ. Ngon nhất là phần lườn ngỗng, vừa không có xương vừa mềm ngọt, ít mỡ.

Dưới đây là nguyên liệu món ăn, định lượng cho 2 - 3 người ăn.

  • 500g thịt lườn ngỗng
  • Rau húng chó, rau thơm, hành hoa
  • Tỏi, 2- 3 củ sả
  • Ớt xanh, ớt đỏ.
  • Vừng trắng.
  • 1 túi nấm kim châm, 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt
  • Hạt nêm, muối và dầu ăn

Hướng dẫn cách làm ngỗng xào lăn

Sau đây là các bước làm món ngỗng xào lăn thơm ngon, lạ miệng rất đơn giản:

  • Thịt ngỗng mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái thành miếng vừa ăn và để ráo nước. 
  • Ướp thịt ngỗng với gia vị gồm: 1 thìa canh muối, 1 thìa hạt nêm, cùng với 1 chút tỏi băm để cho thịt ngỗng ngấm đều gia vị. Ướp trong vòng 15 – 20 phút.
  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo sạch, cho lên bếp làm nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào và đun nóng. Đợi khi dầu nóng già thì cho tỏi băm vào phi thơm. 
  • Tiếp theo bạn hãy cho thịt ngỗng vào xào với lửa nhỏ và xào đều tay đến khi nào bạn thấy thịt ngỗng săn lại.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, nhặt và rửa sạch. Hành tây lột vỏ, thái thành lát nhỏ vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa và thái từng khúc nhỏ, mỏng vừa.
  • Cho nấm kim chi cùng hành tây và cà rốt vào chảo vừa xào ngỗng. 
  • Đảo đều tay, sau đó thêm một ít đường cùng chút dầu hào và nêm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng vừa. Rau nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
  • Cho ớt đã được thái sẵn vào đảo đều khi xuất hiện mùi thơm. Với hai màu xanh đỏ của ớt càng làm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và tắt bếp.

Trang trí món ăn thêm đẹp mắt: Rắc thêm chút tiêu, trang trí các lá rau diếp, cà chua hay ớt tỉa hoa và vừng rắc bên trên cho món ăn thêm đẹp mắt.

Trên đây là cách chế biến món ngỗng xào lăn thơm ngon và độc đáo. Món ngỗng xào lăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vừa có lợi cho sức khỏe nên được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa cơm cuối tuần hay trong những buổi liên hoan.


 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét