Thứ Hai, 16 tháng 9, 2019

Ếch sốt chua ngọt món ăn dễ chế biến

Ếch hay được gọi là “gà đồng” nhờ kết cấu săn chắc và vị ngọt của thịt mà có người còn thấy ngon hơn cả thịt gà. Nhờ vậy thịt ếch có thể nấu nhiều món khác nhau, trong đó hấp dẫn phải kể đến ếch sốt chua ngọt. Với hương vị chua ngọt hoà quyện cùng những thớ thịt ếch săn chắc sẽ khiến cả nhà phải tấm tắc khen ngon đấy.

Chua ngọt món ếch sốt độc đáo

Ếch sốt chua ngọt là món ăn được chế biến đơn giản từ các nguyên liệu sẵn có hương vị ngon khó cưỡng. Món ăn này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhất khi có trong thực đơn. 

Từng miếng thịt ếch nạc mềm, thơm và ngọt thấm đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt từ dứa và cà rốt tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn khó cưỡng lại được.

Không chỉ ngon miệng, món ăn từ ếch này còn cực kỳ bổ dưỡng với hàm lượng những chất dinh dưỡng cực kỳ cao, món ăn rất thích hợp để bồi bổ cho những người có thể trạng gầy yếu, mới ốm dậy hay người suy dinh dưỡng.

Nguyên liệu chế biến món ếch sốt chua ngọt

Với gia đình có 3 - 4 người ăn, thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Ếch: 4 con, khoảng 800gr.
  • Dứa:  0.5 quả.
  • Cà rốt: 2 củ nhỏ.
  • Nấm hương: 15 cái.
  • Nấm rơm:150gr.
  • Ớt sừng trâu: 4 trái.
  • Lá lốt: 150gr.
  • Sả: 60g.
  • Hành tím khô, tỏi: 40g.
  • Rau mùi, ngò gai: 150g, mỗi loại 75g.
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm và nước mắm.

Bạn nên mua ếch đã được làm sẵn,  lấy phần thịt ếch, rửa sạch với nước có pha cùng 1 muỗng cafe muối loãng sau đó rửa lại với nước lạnh. Sau đó lau cho ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn. 

Đặc biệt, phần da ếch cũng tương tự bạn xát kỹ với muối, rửa sạch và lau cho ráo. 

Công thức làm ếch sốt chua ngọt ngon không kém nhà hàng

Để món ăn này thơm ngon, bạn nên chú ý làm sạch ếch, đặc biệt giữ nguyên phần da ếch để chế biến cùng.

  • Ướp thịt ếch với 1 ít hành khô, tỏi và sả băm nhỏ, 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm và 2 muỗng tiêu trong 35 phút cho ếch ngấm đều gia vị giúp cho cách làm ếch sốt chua ngọt ngon hơn.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, xắt thành lát mỏng. 
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
  • Bạn phi 4 muỗng dầu ăn cùng với phần hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại và ớt bột cho thơm.
  • Sau đó cho phần thịt ếch đã ướp gia vị như trên cẩn thận vào xào nhanh tay với lửa thật to, sau đó cho ếch ra đĩa.
  • Bạn nên sử dụng chảo đã xào thịt ếch, cho vào chảo khoảng 3 muỗng dầu ăn rồi cho dứa, cà rốt vào xào nhanh tay khoảng 4 phút.
  • Giữ nguyên ngọn lửa lớn, tiếp đó cho hết nấm hương, nấm rơm vào xào cùng, nêm vào 2 muỗng hạt nêm, gia vị sao cho có vị vừa ăn là được.

Trút ếch đã xào vào chảo rau củ và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, rồi cho tiếp lá lốt, ngò gai vào và đảo nhanh tay thêm vài lần nữa. 

Sau đó rưới lên bên trên món xào 0.5 muỗng dầu ăn để món ăn được ngon mắt hấp dẫn hơn và rắc lên 1 muỗng tiêu bột nữa rồi tắt bếp nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cùng cả nhà với cách làm ếch sốt chua ngọt lạ miệng và ngon tuyệt vời này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét