Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Cách chế biến gà xối mỡ da giòn

Gà xối mỡ chiên giòn là sự kết hợp giữa mùi thơm vị dai của thịt gà hòa quyện với sự béo ngậy của mỡ ăn giòn giòn, ngọt mà thật hấp dẫn. Cùng khám phá xem Nấu cỗ 29 đã làm thế nào để món gà xối mỡ vừa da giòn rụm, ngon mà không ngấy sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Mô tả chi tiết

Nhắc đến gà thì ai cũng biết và được nhiều yêu thích trong bữa ăn gia đình. Bởi gà cũng cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như protein, một số vitamin A, B6, cung cấp photpho và canxi cho xương, răng phát triển mạnh.

Gà xối mỡ da giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Sức hút của món ăn là từ thịt gà dầu mờ nhưng không hề bị ngấy.

Món gà xối mỡ da giòn hấp dẫn

Gà xối mỡ ăn da giòn kèm cơm hay xôi có lẽ đã quá quen thuộc với rất nhiều người. Món ăn này hấp dẫn ở kỹ thuật xối mỡ nóng lên mình gà, giúp gà giòn mà không bị khô, lại chẳng ngấm dầu như chiên trong chảo thông thường vì vậy thịt gà mềm ngon mà không ngán. Gà xối mỡ chắc chắn sẽ là món ăn “làm mưa làm gió” trong bữa cơm gia đình, giúp đánh bay cả nồi cơm đó.

Định lượng: 0,5 kg/ đĩa, loại gà 2,5kg

Công thức làm gà xối mỡ da giòn

Nguyên liệu

- con gà

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 1 quả chanh

- 2 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh xì dầu

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách làm gà xối mỡ da giòn

- Gà được làm sạch, để ráo nước.

- Chà xát gừng lên thịt gà cho thơm. Sau đó ướp gà với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

- Bắc nồi nước đun sôi, thêm vào 2,3 lát gừng rồi thả gà vào luộc chín, sau đó vớt gà ra để ráo.

Lưu ý: Không nên luộc gà chín quá tránh bị nát và mất chất.

- Hòa tan 2 thìa canh mật ong, 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa canh nước tương đã chuẩn bị sẵn vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó quét đều hỗn hợp lên mình gà 3 lần đều tay. Hoặc các bạn có thể rưới trực tiếp hỗn hợp lên phần thịt, đợi 15 phút cho gà ngấm đều gia vị.

- Thấm khăn giấy, hoặc cho gà vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho da ráo hẳn.

Lưu ý: Cách này sẽ giúp gà chín bên trong, rút ngắn thời gian xối mỡ và cũng làm da gà giòn thơm hơn.

- Đun mỡ nóng già, sau đó cho gà vào một cái rây, xối dầu để da rộp phồng và vàng đều 2 mặt. Nếu muốn ăn da gà mềm mềm thì chỉ cần xối khoảng 2 phút cho da thấm mỡ, bóng lên là được. Còn muốn ăn giòn giòn thì chiên gà nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Vậy là món gà xối mỡ da giòn đã hoàn thành.

Trên đây là toàn bộ công thức nấu gà xối mỡ da giòn. Nấu cỗ 29 hy vọng cung cấp thông tin bổ ích cho mọi người cách nấu ăn đơn giản, chuẩn vị, hấp dẫn. Nấu cỗ 29 cung cấp dịch vụ đặt bàn theo yêu cầu, bao nhiêu mâm cũng nhận, phục vụ tận tình khách hàng và sự hài lòng là trên hết. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 quý khách vui lòng truy cập website nauco29.vn hoặc liên hệ hotline 0984.000.059 - 0243.825.2929.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét